0 - 120,000 đ        

Phân biệt giữa sùi mào gà và gai sinh dục như thế nào?

Gai sinh dục không phải bệnh mà chỉ là một hiện tượng thường gặp ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa thể phân biệt được gai sinh dục có phải bệnh sùi mào gà hay không?
Phân biệt giữa sùi mào gà và gai sinh dục
Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa cho biết, gai sinh dục vốn dĩ không phải là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng các triệu chứng của nó rất giống với bệnh sùi mào, lại xuất hiện tại cơ quan sinh dục nên dễ bị chẩn đoán nhầm lẫn.

Do đó, mọi người có thể phân biệt giữa bệnh sùi mào gà và gai sinh dục qua những thông tin dưới đây:
Nguyên nhân gây ra bệnh
Bệnh sùi mào gà: Nguyên nhân gây ra bệnh này chủ yếu là do virus HPV và khả năng lây truyền từ người này sang người khác rất cao, nếu có quan hệ tình dục không an toàn hoặc từ mẹ sang con…
Gai sinh dục: Đây là một dạng quá phát của tế bào lành tính ở bộ phận sinh dục nam và nữ. Hơn nữa, gai sinh dục khác với sùi mào gà ở điểm rõ ràng là không lây truyền.

Triệu chứng của gai sinh dục và sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà khi nhiễm phải sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 đến 9 tháng và sẽ xuất hiện các u nhú mềm, với đường kính từ 1 đến 2mm.
Nếu không sớm được hỗ trợ điều trị kịp thời, triệu chứng của sùi mào gà sẽ lan rộng ra và liên kết với nhau thành nhiều mảng trông giống như bông súp lơ hoặc mào gà…
Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện tại bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận khác như hậu môn, mắt, miệng… Trên bề mặt mềm, mủn nước. Nếu ấn vào có thể ra mủ hay thậm chí có một số trường hợp còn chảy máu và khí hư ra nhiều, kèm theo mùi hôi thối rất khó chịu…
Gai sinh dục
Triệu chứng thường gặp khi bị gai sinh dục là ở tại một phần hoặc toàn bộ cơ quan sinh dục nam và nữ xuất hiện các nốt nhỏ màu trắng hay đỏ hồng. Khi sờ vào sẽ có cảm giác gợn tay, nhưng không gây ngứa và không gây đau đớn cho người mắc phải.

Mức độ nguy hiểm của bệnh
Bệnh sùi mào gà: Khi chẳng may mắc phải bệnh này mà không được người bệnh quan tâm tìm hướng xử lý kịp thời, có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày và đời sống chăn gối vợ chồng. Thậm chí, sùi mào gà khi trở nên nghiêm trọng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật,… đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.
Gai sinh dục: Không hề gây ảnh hưởng hay bất cứ nguy hiểm nào cho sức khỏe, tính mạng, nhưng tâm lý và vấn đề chăn gối của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.
Lời khuyên:
Nhiều người nhận thấy tại bộ phận sinh dục của mình có xuất hiện triệu chứng ngứa lại chủ quan là gai sinh dục, nhưng không biết rằng đó có thể là dấu hiệu cơ bản của bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Vậy để biết chính xác bản thân có mắc phải bệnh xã hội hay không? người bệnh nên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa, sẽ có bác sĩ chuyên môn cao, lâu năm trong nghề tiến hành thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết.

Trong trường hợp được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh cũng đừng quá lo lắng, vì tại Phòng Khám Đa Khoa đã và đang hỗ trợ điều trị thành công sùi mào gà bằng phương pháp tân tiến sau:

Phương pháp ALA-PDT
  • Đảm bảo an toàn và thân thiện với bệnh nhân.
  • Hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh trở lại.
  • Mức độ tổn thương rất nhỏ và người bệnh không lo sẽ để lại sẹo.
  • Quá trình hỗ trợ điều trị sùi mào gà nhanh chóng và không gây đau đớn.
Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên đây, mọi người có thể phân biệt được khi nào bản thân mắc bệnh sùi mào gà và khi nào bị gai sinh dục gây ngứa cũng như cách chữa trị cho từng bệnh cụ thể.
Nếu vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.
Tham khảo thêm trên http://chuyendesuimaoga.xim.tv/

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm